Ngồi vỉa hè kiếm tiền triệu mỗi ngày bằng việc khắc chữ dưa hấu

2028

Cứ mỗi dịp giáp Tết, những trái dưa được khắc chữ, khắc hình đẹp mắt lại được tung ra thị trường, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Không chỉ khắc chữ dưa hấu, khắc tạo hình các nghệ nhân còn dùng thư pháp để thêm màu sinh động để khiến trái dưa hấu trở nên nổi bật hơn. Với mức thù lao từ 100.000 đến 200.000 đồng/quả, những “nghệ nhân ” có thể thu nhập tiền triệu mỗi ngày.

Ngồi vỉa hè kiếm tiền triệu mỗi ngày bằng việc khắc chữ dưa hấu

Kiếm bạc triệu nhờ việc khắc chữ dưa hấu

Dưới bàn tay điêu luyện của người thợ điêu khắc, những trái dưa hấu được chạm trổ, khắc chữ, khắc hình ảnh độc đáo. Người mua hoàn toàn có thể yêu cầu khắc chữ, khắc hình ảnh theo ý muốn của mình.

Để tạo ra những trái dưa hấu khắc chữ chất lượng, đẹp mắt, những người thợ phải tập trung hết sức, bằng tâm huyết, sự đam mê để có thể thổi hồn của những nét khắc lên trái dưa hấu.

Ngồi vỉa hè kiếm tiền triệu mỗi ngày bằng việc khắc chữ dưa hấu

Chị Nguyễn Thị Tiên (29 tuổi, quê Bạc Liêu), cho biết, năm ngoái, gia đình chị đưa ra thị trường 2 tấn dưa hấu khắc chữ. Giá một quả dưa khắc chữ, khắc hình có giá từ 350.000 – 550.000 đồng/ quả. Trong đó, tiền công khắc mỗi trái dưa hấu từ 100.000-200.000 đồng, tùy yêu cầu của khách, khắc đơn giản hay phức tạp, hình đòi hỏi kỹ thuật cao thì giá sẽ cao hơn. Ngoài ra giá cả khắc dưa hấu còn phụ thuộc vào cân nặng của trái dưa, ví như trái 6kg có giá 350.000, dưa hấu loại lớn 12kg có giá 550.000 (bao gồm cả công khắc).

Ngồi vỉa hè kiếm tiền triệu mỗi ngày bằng việc khắc chữ dưa hấu

Với giá tiền công khắc như vậy, một người thợ bình thường hoàn toàn có thể kiểm ít nhất 1 triệu đồng/ngày. Nếu tập trung, một người thợ có thể khắc 20 trái một ngày và thu về kha khá tiền mà không cần mất vốn.

Anh Võ Hồ Hải (25 tuổi, quê Bạc Liêu) cho biết, nghề chính của anh là điêu khắc gỗ, tuy nhiên tháng cuối năm anh lại xin nghỉ sớm để đi khắc dưa hấu cho các chủ cơ sở. Chỉ làm gần chục ngày nhưng thu nhập được hơn chục triệu. Vừa kiếm thêm tiền về quê ăn Tết, lại cảm thấy thoải mái đầu óc, ngồi ngoài vỉa hè, mọi người xung quanh qua lại, ngập tràn không khí tết.

>>> Khắc chữ trên gỗ

Khắc chữ dưa hấu có khó không?

Ngồi vỉa hè kiếm tiền triệu mỗi ngày bằng việc khắc chữ dưa hấu

Gọi việc khắc dưa hấu là nghề nhưng thực chất những người thợ khắc dưa hấu đều xuất thân từ những nghề khác nhau và coi việc khắc dưa hấu dịp Tết như một nghề thời vụ.

Điểm qua một vòng các điểm bán dưa hấu khắc chữ, có thể thấy được ngoài những mẫu khắc chữ Phúc – Lộc – Thọ – Tài truyền thống thì còn xuất hiện loại dưa hấu khắc khắc hình ảnh, khác cành đào, cành mai, khắc hình ông Phúc – Lộc – Thọ độc đáo và đẹp mắt vô cùng.

Ngồi vỉa hè kiếm tiền triệu mỗi ngày bằng việc khắc chữ dưa hấu

Để đưa những sản phẩm điêu khắc dưa hấu này đến với người dân, các chủ cơ sở phải trải qua nhiều công đoạn từ việc đặt dưa, chọn lọc dưa, tìm địa điểm kinh doanh, xin phép kinh doanh… công đoạn nào cũng có những khó khăn riêng.

Ngoài mục đích để mưu sinh, những “nghệ nhân đường phố” này còn phải có sự đam mê, yêu thích, các công đoạn phải cẩn trọng, tỉ mỉ vô cùng mới có thể thể tạo ra một sản phẩm đẹp cả chất và lượng. Việc khắc chữ trên những trái dưa cũng như một ông thầy đồ cho chữ để treo trong nhà vậy. Chữ và hình ảnh khắc trên dưa hấu phải thể hiện được thần thái chữ mới mang ý nghĩa của nó, đem lại sự may mắn, sung túc, tài lộc cho mọi người.

Ngồi vỉa hè kiếm tiền triệu mỗi ngày bằng việc khắc chữ dưa hấu

Nếu bạn có ý định kinh doanh dưa hấu khắc chữ vào dịp tết này, bạn có thể lựa chọn dịch vụ khắc dưa hấu công nghệ laser, chi phí khắc mỗi quá chỉ từ 35.000 đồng và nếu bạn khắc số lượng lớn thì giá sẽ rẻ hơn rất nhiều. Đặc biệt, công nghệ khắc laser sẽ khắc nhanh chóng, chỉ 3 phút là có thể hoàn thành một mẫu khắc, hoàn toàn khắc được các hình ảnh, chữ viết phức tạp, cho đường khắc tinh sảo nhất.

Liên hệ với dịch vụ khắc laser của An Khánh để được phục vụ tốt nhất nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận