4 bước trong cách chỉnh tia laser máy khắc không phải ai cũng biết

5522

Cách chỉnh tia laser là một trong những điều quan trọng nhất khi sử dụng máy khắc laser. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách căn chỉnh sao cho chính xác nhất để cắt khắc laser trên mọi vật liệu. Cùng tham khảo bài viết sau đây để biết rõ hơn về 4 bước chỉnh tia laser chuẩn xác nhất.

Bước 1: Sử dụng thiết bị định tâm

Trước khi thực hiện cách chỉnh tia laser này, người dùng cần chú ý cần chuẩn bị một file cắt khắc với năng lượng đủ nhỏ để có thể kiểm tra. Thông thường sẽ dao động khoảng từ 5 đến 10%. Tiếp đến ở mỗi bệ gương cần có đai ốc để cố định và điều chỉnh gương.

Bước 1: Sử dụng thiết bị định tâm
Chuẩn bị trước khi thực hiện cách chỉnh tia laser

Khi đã chuẩn bị xong, bạn cần đảm bảo đã tắt máy laser rồi ( an toàn điện). sau đó sử dụng thiết bị định tâm đi kèm với máy và gắn vào bệ đỡ của gương cần chỉnh. Tiếp đến dùng một miếng băng keo giấy nhỏ để gắn lên mặt trên của thiết bị định tâm đó. Việc làm này khá hữu ích vì có thể tránh làm cháy bề mặt của thiết bị.

Bước 2: Chạy thử file đã chuẩn bị trước

Khi đã hoàn thành xong bước 1 thì người dùng có thể mở máy lên và cho chạy thử file đã chuẩn bị trước đó. Chú ý không nên để đầu khắc gần với gương. Vì như vậy sẽ không quan sát được điểm cháy có trùng với tâm và thiết bị định tâm không. Nếu như quan sát thấy không trùng thì cần căn chỉnh lại cho đến khi trùng với tâm thì thôi.

Bước 2: Chạy thử file đã chuẩn bị trước
Chạy thử file

Bước 3: Chỉnh lại tia laser sao cho trùng tâm

Lúc này bạn hãy dùng lục giác hệ Inch để chỉnh 3 đai ốc sao cho tia laser trùng với tâm của thiết bị định tâm thì dừng lại. Không nên vội vàng vì cách chỉnh tia laser cần sự tỉ mỉ chính xác. Nếu không đến khi thực hiện gia công sẽ cho ra những sản phẩm chuẩn xác, tinh xảo nhất.

Bước 3: Chỉnh lại tia laser sao cho trùng tâm
Căn chỉnh chính xác

Bước 4: Điều chỉnh tia đỏ

Ở bước này người dùng cần mở nắp phía trước của máy ra sẽ nhìn thấy đèn đỏ này nằm ở phía bên trái. Lúc này hãy dùng lục giác hệ Inch để điều chỉnh 3 ốc lục giác sao cho điểm đỏ này trùng với tâm thì dừng lại. Khi đã chỉnh thành công cũng có nghĩa là hoàn thành cách chỉnh tia laser cho máy khắc.

Đối với những công việc gia công nhưng chi tiết nhỏ như làm dogtag, khắc bút, khắc nhẫn… thì việc chỉnh tia laser càng quan trọng. Nếu tia laser không trùng với tâm của thiết bị định tâm thì không thể khắc chính xác được các sản phẩm nhỏ này.

Bước 4: Điều chỉnh tia đỏ
Máy khắc laser An Khánh

Để được hướng dẫn chi tiết hơn bạn có thể liên hệ đến máy khắc An Khánh theo số điện thoại 0987.637.860 (HN) – 090.469.4587 (HCM) . Chúng tôi còn cung cấp rất nhiều dịch vụ khắc laser đảm bảo chất lượng mà giá lại cực rẻ. Khách hàng chỉ cần đăng ký dịch vụ của chúng tôi là được nhận về những sản phẩm chuẩn xác, tinh xảo nhất!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận