5 bí kíp chỉ ‘nhìn’ cũng biết dưa hấu ngon hay không

1029

Dưa hấu là loại quả tươi mát, cung cấp nhiều vitamin được rất nhiều người lựa chọn không chỉ trong những ngày hè oi bức mà cả những ngày lễ tết cũng được lựa chọn để trưng bày. Đặc biệt, trong những năm gần đây, việc khắc chữ trên dưa hấu trở thành một ‘trào lưu’, đặc biệt trong những ngày tết đến xuân về. Một trái dưa hấu vừa để trưng bày, trang trí đẹp mắt, nhưng vẫn có thể ăn sau đó thì quả thật là ‘một công đôi việc’. Vậy bạn có biết cách chọn dưa hấu ngon hay chưa? Bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn có những mẹo chọn dưa đúng chuẩn nhất!

Chọn dưa hấu có phần đáy dưa có vết rám, đốm vàng

5 bí kíp chỉ ‘nhìn’ cũng biết dưa hấu ngon hay không

Dưa hấu có phần đáy tiếp xúc nhiều với mặt đất sẽ có nhiều vết rám hơn. Các đốm vàng hay màu vàng cam ở phần đáy dưa hấu là dấu hiệu mách cho bạn thấy đó là một quả dưa ngon.

Dưa hấu “cái” rất ngọt và dưa hấu “đực” nhiều nước

Theo kinh nghiệm của những người trồng dưa thì, trái dưa hấu “đực”  sẽ thường to hơn, hình thuôn dài và nhiều nước hơn.Trong khi đó, những trái dưa hấu “cái” sẽ có hình tròn, ngọt và ít hạt hơn rất nhiều.

5 bí kíp chỉ ‘nhìn’ cũng biết dưa hấu ngon hay không
Nhìn đồng xu dưới đáy dưa cũng giúp bạn phân biệt được dưa đực dưa cái

Một mẹo nhỏ giúp bạn phân biệt được trái dưa đực và cái đó là nhìn vào phần đáy của quả dưa:

  • Dưa hấu đực sẽ xuất hiện một vòng tròn nhỏ chỉ bằng cỡ một đồng xu
  • Dưa hấu cái thì vòng tròn dưới đáy sẽ to hơn một cách rõ ràng.

>>> Khắc laser trên mica

Dưa hấu có dấu ong châm

5 bí kíp chỉ ‘nhìn’ cũng biết dưa hấu ngon hay không

Những vết màu nâu hay ong châm trên quả dưa cho thấy ong đã tiếp xúc với bộ phận thụ phấn của hoa nhiều lần. Sự thụ phấn càng nhiều thì trái dưa hấu đó càng ngọt.

Kích cỡ của trái dưa hấu

5 bí kíp chỉ ‘nhìn’ cũng biết dưa hấu ngon hay không

Một trái dưa hấu quá to hay quá nhỏ đều không ngon. Nếu nhỏ thì thể bị non, còn nếu dưa quá to thì sẽ quá già. Chính vì thế, bạn hãy chọn một trái dưa hấu có kích thước trung bình, cầm vào chắc tay, không bị nẫu, dập.

>>> Khắc laser trên gỗ tại Hà Nội

Xem cuống dưa hấu

5 bí kíp chỉ ‘nhìn’ cũng biết dưa hấu ngon hay không

Nhìn vào cuống dưa hấu sẽ tiết lộ cho bạn biết độ chín của trái dưa. Nếu cuống dưa hấu có màu xanh, có thể trái dưa này đã được hái quá sớm và chưa chín. Nếu cuống dưa héo cho thấy, trái dưa này đã chín rồi, và tất nhiên bạn nên chọn dưa hấu đã chính và có cuống héo rồi!

Hy vọng 5 bí quyết trên đây giúp bạn chọn được trái dưa hấu ngon nhất chỉ bằng sự quan sát thông thường. Nếu bạn cần khắc chữ lên dưa hấu thì hãy đến địa chỉ khắc laze trên mọi chất liệu

Công ty TNHH Thương Mại An Khánh

Hotline: 0987.637.860 (HN) – 090.469.4587 (HCM)

Địa Chỉ: 193 Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội

Email: maykhaclaserankhanh@gmail.com

Có thể bạn quan tâm:

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận