Tìm hiểu chung về cấu tạo máy khắc laser CO2 hiện nay

3478

Khắc laser sử dụng công nghệ CO2 là một trong những ứng dụng khá phổ biến hiện nay. Loại máy khắc laser CO2 này có đặc điểm như thế nào? Khả năng làm việc và công suất ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo máy khắc laser CO2 nhé!

Các bộ phận chính trong cấu tạo máy khắc laser

Cấu tạo máy khắc laser gồm 4 bộ phận chính đó là hệ thống máy chính, hệ làm mát, nguồn laser và hệ thống bơm bụi. Mỗi phần sẽ đảm nhiệm các vai trò khác nhau.

Hệ thống máy chính trong máy khắc laser CO2

Cũng giống như các loại máy khắc khác, máy khắc laser CO2 có hệ thống máy chính bao gồm khung máy, băng máy, cơ cấu chuyển động… Chức năng chính của bộ phận này chính là tạo ra một hệ thống truyền động cơ chính xác. Giúp tạo ra những đường nét khắc laser trên kim loại, gỗ, mica hay inox… cựa chuẩn xác và đẹp mắt.

Các bộ phận chính trong cấu tạo máy khắc laser
Myá khắc laser CO2

Hệ điều khiển này còn có nhiệm vụ điều khiển và kiểm soát hoạt động của các bộ phận khác trong hệ thống máy như hệ làm mát, hệ hút bụi hay hệ cảnh báo an toàn… Vì sử dụng công nghệ tia laser nên hệ thống này sẽ dẫn các chùm tia laser từ nguồn phát đến đầu khắc. Trong quá trình dẫn này sẽ được lắp các gương phản xạ. Chúng có tác dụng đổi hướng đi của các chùm tia laser này để chùm tia có thể tới được mọi vị trí trên bề mặt vật khắc.

Ngoài ra bộ phận này cũng có khả năng tự làm mát cho hệ máy chính. Tùy vào từng loại máy cụ thể sẽ sử dụng đường ống dẫn nước làm mát tuần hoàn hoặc các đường ống thổi khí làm mát.

Hệ thống làm mát

Hệ thống làm mát tự động là một trong những bộ phận quan trọng của cấu tạo máy khắc laser CO2. Nó bao gồm: khối công suất hệ thống điện cao áp RF, bơm xả – bơm nhồi, buồng cộng hưởng, cảm biến công suất laser, gương phản xạ và các thấu kính hội tụ. Thông thường loại máy này sẽ sử dụng hệ thống bơm và làm mát bằng nước sạch. Bên cạnh đó để trao đổi nhiệt diễn ra nhanh hơn thì các dòng máy khắc laser CO2 còn dùng đường dẫn nước tuần hoàn, qua hệ thống làm lạnh nước và bơm tuần hoàn.

Nguồn laser của máy

Đây được coi là phần quan trọng nhất của máy, là sự khác biệt lớn nhất giữa máy khắc laser CO2 với các dòng máy khác. Loại máy này có thể phù hợp với rất nhiều vật liệu khác nhau. Cơ chế hoạt động của bộ phận này dựa vào 2 yếu tố chủ chốt là khuyếch đại năng lượng đến ngưỡng cần thiết và dẫn nguồn năng lượng tới vị trí cần gia công.

Các bộ phận chính trong cấu tạo máy khắc laser
Nguyên lý hoạt động trong cấu tạo máy khắc laser

Tùy vào từng máy cụ thể thì sẽ có cấu tạo nguồn laser CO2 khác nhau. Tuy nhiên thông thường sẽ có buồng cộng hưởng, bơm xả, bơm nhồi, hệ thống tạo điện áp cao, các loại cảm biến…

Hệ thống bơm hút khói bụi

Bất kỳ loại máy công nghiệp nào cũng cần đến bộ phận này. Trong quá trình làm việc sẽ không tránh khỏi tạo ra những khói bụi. Thấu hiểu được điều này, cấu tạo máy khắc laser CO2 đã trang bị thêm cả bộ phận chuyên xử lý và hút khí thải trong quá trình gia công của mình. Đây cũng là thiết bị bảo hộ cần thiết mà loại máy CO2 nào cũng có.

Các bộ phận chính trong cấu tạo máy khắc laser
Máy khắc An Khánh

Trên đây là những thông tin chung về cấu tạo máy khắc laser CO2. Hãy đến với An Khánh để biết rõ hơn về thông số kỹ thuật cũng như các dòng máy khắc laser tốt nhất hiện nay. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khắc laser trên inox, khắc dưa hấu, khắc bút…  Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ ngay bây giờ.

Công ty TNHH Thương Mại An Khánh

Hotline: 0987.637.860 (HN) – 090.469.4587 (HCM)

Địa Chỉ: 193 Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội

Email: maykhaclaserankhanh@gmail.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận