Ứng dụng công nghệ khắc laser trong đời sống hiện nay

1297

Công nghệ khắc laser được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những sản phẩm của công nghệ này trong các ngành gia công nguyên vật liệu, hàn cắt, quảng cáo,..Vậy cụ thể ứng dụng của công nghệ này trong đời sống là như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Ứng dụng công nghệ khắc laser
Ứng dụng công nghệ khắc laser

Ứng dụng của công nghệ khắc laser trong đời sống

Công nghệ khắc laser là gì?

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về khái niệm của công nghệ khắc laser. Công nghệ này sử dụng sức mạnh của chùm tia laser, tác động lên bề mặt chất liệu và tạo ra những sản phẩm như mong muốn. Ưu điểm vượt trội của công nghệ này là khả năng khắc nhanh, khắc chính xác và dễ dàng điều chỉnh theo yêu cầu của khách hàng. Nhờ sức mạnh của tia laser và những ưu điểm mà công nghệ này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Công nghệ khắc laser trong lĩnh vực gia công cắt khắc kim loại

Ứng dụng công nghệ khắc laser trên kim loại
Ứng dụng công nghệ khắc laser trên kim loại

Chất liệu kim loại luôn là thách thức với phương pháp khắc truyền thống. Nhưng với công nghệ khắc laser, mọi chuyện trở nên thật dễ dàng. Dưới tác động của chùm tia laser, việc cắt khắc được thực hiện một cách tự động với hệ thống máy khắc và máy tính điều khiển. Do đó bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ nông sâu của các đường khắc.

Có thể kể đến một số sản phẩm trong lĩnh vực khắc laser trên kim loại như: tem nhãn mác kim loại, các sản phẩm trang trí nội thất kim loại, tranh kim loại,…

Công nghệ khắc laser với lĩnh vực may mặc

Trong lĩnh vực may mặc công nghiệp, khắc laser có vai trò rất quan trọng. Nguyên lý hoạt động của công nghệ khắc laser trên vải như sau:

  • Chùm tia sáng laser được tập trung trên bề mặt chất liệu, tạo nên một vùng nóng chảy cục bộ.
  • Trong vùng nóng chảy này sẽ xuất hiện một dòng khí áp lực cao, kết hợp cùng tia laser di chuyển trên bề mặt chi tiết theo một quỹ đạo đã được định sẵn. Từ đó tạo ra những vết cắt theo yêu cầu. Đường khắc được tạo ra thể hiện sự sắc nét, tinh tế và không làm ảnh hưởng hay biến đổi chất liệu vải.
Ứng dụng công nghệ khắc laser trong may mặc
Ứng dụng công nghệ khắc laser trong may mặc

Nhờ ứng dụng công nghệ khắc laser, lĩnh vực may mặc đã có những bước chuyển mình lớn. Tạo ra những sản phẩm chất lượng, nâng cao năng suất lao động của ngành.

Ứng dụng trong ngành quảng cáo

Công nghệ khắc laser được sử dụng rộng rãi trong ngành quảng cáo. Có thể kể tới một số sản phẩm như biển hiệu, bảng quảng cáo,…Bên cạnh đó công nghệ này còn được sử dụng để tạo ra các sản phẩm quà tặng có in khắc thương hiệu, khắc logo công ty. Đây được coi là một phương thức truyền thông hữu hiệu và được sử dụng phổ biến hiện nay.

Ứng dụng công nghệ khắc laser trong quảng cáo
Ứng dụng công nghệ khắc laser trong quảng cáo

Cơ sở gia công cắt khắc bằng công nghệ laser tại Hà Nội

Khi nói đến đơn vị gia công cắt khắc laser uy tín, chất lượng tại Hà Nội thì không thể không nhắc đến xưởng khắc laser An Khánh. Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cắt khắc, với công nghệ khắc laser hiện đại kết hợp cùng hệ thống máy móc tiên tiến, chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Chúng tôi nhận gia công cắt khắc theo yêu cầu của khách hàng, khắc trên mọi loại chất liệu. Với khả năng khắc nhanh, khách lẻ có thể nhận lại sản phẩm sau 2 phút gia công.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ của An Khánh, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty TNHH Thương Mại An Khánh

Hotline: 0987.637.860 (HN) – 090.469.4587 (HCM)

Địa Chỉ: 193 Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội

Email: maykhaclaserankhanh@gmail.com

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Ngọc Anh
Ngọc Anh
5 năm trước

Khắc laser trên vải thì giá như thế nào vậy? Gửi mình thông tin chi tiết vào mail nguyenngocanh1002@gmail.com nhé