Nguồn gốc ra đời của cây bút máy

4152

Chữ viết là một công trình vĩ đại của loài người, góp phần quan trọng vào sự phát triển của nhân loại. Từ thời xa xưa khi chưa xuất hiện bút máy người ta đã biết dùng những vật dùng để tạo nên ký hiệu cho chữ viết. Trải qua quá trình phát triển hàng nghìn năm, con người đã phát kiến ra nhiều loại bút viết khác nhau để ghi chép. 

Lịch sử hình thành bút máy
Lịch sử hình thành bút máy

Nguồn gốc ra đời của cây bút máy

Ngày nay chiếc bút là vật dụng quen thuộc, gắn liền với cuộc sống của chúng ta. Mỗi ngày chúng ta đều sử dụng đến chiếc bút, đặc biệt là học sinh, sinh viên, công viên chức,…Có thể nói bút là người bạn thân, người bạn tri kỷ của mỗi người. Cùng An Khánh tìm hiểu về lịch sử hình thành của chiếc bút máy nhé.

Có lẽ chiếc bút đầu tiên trên thế giới được xuất phát từ Ai Cập. Họ đã làm ra cây bút từ những cây sậy rỗng ruột và bọc một miếng đồng ở phần đầu. Những chiếc bút này được chấm vào dung dịch có màu và viết lên vỏ cây.

Vào thời kỳ trung cổ khi con người phát minh ra giấy viết. Và việc sử dụng những cây sậy rỗng ruột không còn phù hợp nữa. Do đó người ta đã phát minh ra những chiếc bút được làm từ lông quạ, lông ngỗng. Những chiếc bút này được con người sử dụng trong suốt hơn nghìn năm.

Đến năm 1780 chiếc bút bằng thép đầu tiên xuất hiện tại Anh nhưng chúng không được ưa chuộng lắm. Mãi đến năm 1880, chiếc bút máy đầu tiên đã xuất hiện tại Mỹ và được người dân sử dụng phổ biến như bây giờ.

Lịch sử hình thành chiếc bút máy
Lịch sử hình thành chiếc bút máy

Cây bút trải quá quá trình hình thành và phát triển rất dài để có được sự ưa chuộng của người dân. Ngày nay, bút máy được sử dụng nhiều để làm quà tặng, quà kỷ niệm. Để tăng thêm giá trị và tính thẩm mỹ cho chiếc bút, người ta còn khắc những dòng chữ, những câu nói ý nghĩa lên thân bút làm quà tặng. Tuy nhiên việc khắc chữ lên bút máy với phương pháp gia công bằng tay là rất khó. Do đó dịch vụ khắc chữ lên bút bằng công nghệ laser ra đời. Việc khắc chữ lên thân bút trở nên thật dễ dàng và nhanh chóng. Cơ chế hoạt động của công nghệ này là sử dụng sức mạnh của chùm sáng laser. Tia laser tác động lên bề mặt của bút, tạo ra những hoa văn họa tiết theo yêu cầu.

Bạn có thể khắc chữ lên bút máy ở đâu tại Hà Nội?

Bút máy phổ biến hiện nay
Bút máy phổ biến hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu khắc chữ lên bút, xưởng khắc An Khánh ra đời, cung cấp đầy đủ các dịch vụ khắc chữ, khắc laser giá rẻ, khắc theo yêu cầu của khách hàng. Với hệ thống máy móc hiện đại, có khả năng khắc trên mọi chất liệu từ bút bi, bút chì, bút nhựa đến bút máy. Bạn chỉ cần mang bút và ý tưởng khắc đến An Khánh sau 2 phút bạn sẽ nhận được sản phẩm đúng như mong muốn.

Để có thêm thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty TNHH Thương Mại An Khánh

Hotline: 0987.637.860 (HN) – 090.469.4587 (HCM)

Địa Chỉ: 193 Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội

Email: maykhaclaserankhanh@gmail.com

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bình An
Bình An
5 năm trước

Mình muốn khắc chữ lên bút máy, khoảng 30 chiếc thì giá như thế nào?