Ứng dụng tia laser trong một số lĩnh vực đời sống

2923

Tia laser là một trong những phát minh vĩ đại của con người và trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. Những ứng dụng tia laser mang lại những thành công lớn trên nhiều lĩnh vực từ nông nghiệp cho tới những ngành công nghiệp với quy mô khác nhau. Để hiểu rõ hơn về những ứng dụng này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Ứng dụng tia laser trong đời sống
Ứng dụng tia laser trong đời sống

Những ứng dụng tia laser trong thực tiễn

Trong lĩnh vực cắt khắc kim loại

Tia laser được ứng dụng nhiều trong việc cắt khắc các thông số, thông tin và chế tạo chi tiết máy. Sử dụng các bước sóng của tia laser, tác động lên bề mặt chất liệu và tạo nên những đường nét, hình khối, hoa văn, họa tiết theo yêu cầu. Việc khắc laser trên kim loại được thực hiện khá nhanh, mang lại hiệu quả kinh tế cho các doanh nghiệp.

Ứng dụng tia laser trong cắt khắc kim loại
Ứng dụng tia laser trong cắt khắc kim loại

Tia laser có khả năng khắc nhanh, khắc chính xác gần như tuyệt đối, do đó có thể khắc được những chi tiết nhỏ, có độ khó và phức tạp. Khắc laser mang lại những hiệu quả đáng kể trong lĩnh vực cắt khắc kim loại, giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí so với các phương pháp khác.

Tia laser và ngành nông nghiệp

Ứng dụng tia laser trong ngành nông nghiệp còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Vào năm 2014, chiếc máy cắt laser đầu tiên đã được sử dụng tại Tiền Giang, với mục đích là san bằng đồng ruộng. Hệ thống san bằng đồng ruộng được thiết kế bao gồm một cụm gàu san, các bộ phận phát tia laser, thu nhận tín hiệu và hệ thống thủy lực được gắn trên máy. Với hệ thống máy này, việc san bằng đồng ruộng được diễn ra nhanh chóng, giảm sức lao động của con người.

Chi phí đầu tư hệ thống này khoảng 300 triệu đồng và sau khoảng 3 năm mới phải san lại lần thứ hai. Tính trung bình chi phí san bằng đồng ruộng khoảng 3-4 triệu đồng/ha.

Trong lĩnh vực sản xuất quà tặng

Ứng dụng tia laser trong sản xuất quà tặng
Ứng dụng tia laser trong sản xuất quà tặng

Tia laser được ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất quà tặng với các dịch vụ như khắc tên, khắc hình ảnh, khắc chữ lên quà tặng,…Những món quà trở nên độc đáo, ý nghĩa hơn. Tia laser có khả năng khắc trên mọi chất liệu, từ kim loại, phi kim, nhựa, da,…Do đó bạn có thể khắc laser trên mọi sản phẩm quà tặng.

Một số sản phẩm quà tặng khắc laser được sử dụng phổ biến nhất như Zippo, móc khóa, ví da, tranh gỗ khắc laser,…Bạn sẽ được tùy ý sáng tạo những nội dung, hoa văn, họa tiết,…để khắc lên những món quà.

Ứng dụng tia laser trong ngành cơ khí

Nhờ những ưu điểm vượt trội của tia laser, việc cắt khắc, xử lý nguyên vật liệu trong ngành cơ khí được thực hiện một cách dễ dàng, mang đến hiệu quả cao. Tốc độ xử lý nhanh, bề mặt cắt mịn, chất lượng. Hầu hết các chi tiết, các vật liệu kim loại trong ngành cơ khí để được xử lý bằng công nghệ cắt khắc laser.

Ứng dụng tia laser trong ngành cơ khí
Ứng dụng tia laser trong ngành cơ khí

Bên cạnh đó tia laser còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, giáo dục, thẩm mỹ, các ngành công nghiệp nặng,…Mang lại hiệu quả cao trong phát triển kinh tế ngành và kinh tế cả nước nói chung.

Để có thể thực hiện và trải nghiệm các ứng dụng của công nghệ laser trong sản xuất quà tặng, cắt khắc kim loại bạn có thể liên hệ tới xưởng khắc laser An Khánh. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ khắc laser theo yêu cầu, khắc nhanh lấy ngay với mức giá rẻ nhất thị trường. Mọi thông tin chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Thương Mại An Khánh

Hotline: 0987.637.860 (HN) – 090.469.4587 (HCM)

Địa Chỉ: 193 Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội

Email: maykhaclaserankhanh@gmail.com

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
4 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Lan Phương
Lan Phương
5 năm trước

Mình cũng từng tìm hiểu về ứng dụng của tia laser, thấy nó thật thú vị. Mà ad cho mình hỏi bên mình nhận gia công khắc laser, vậy có làm trên các sản phẩm bằng da hoặc giả da không?

Giang
Giang
5 năm trước

Thật bất ngờ về những ứng dụng của tia laser, mình mới chỉ nghe qua ứng dụng của nó trong lĩnh vực y tế, làm đẹp, nay mới biết thêm. Cảm ơn ad nhé