Thẻ bài dogtag – xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện nay

1769

Thẻ bài dogtag hay còn gọi là dây chuyền quân đội, thẻ dogtag,…là một vật dụng quan trọng ghi lại tên tuổi của các binh sĩ trong quân đội, hiện nay tấm thẻ này trở thành một món đồ trang sức mới, thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ. Vậy thẻ bài dogtag là gì? Nguồn gốc của nó như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về thẻ bài Dogtag

Thẻ Dogtag là gì?

Hiểu một cách đơn giản và chính xác nhất thì thẻ dogtag là một tấm thẻ kim loại, được sử dụng chủ yếu trong quân đội, thông tin trên thẻ thường bao gồm họ tên, số hiệu đơn vị của các binh sĩ trong chiến tranh.

Thẻ bài dogtag - xu hướng thời trang mới của giới trẻ
Thẻ bài dogtag – xu hướng thời trang mới của giới trẻ

Thẻ dogtag được làm thành 2 miếng giống hệt nhau, 1 miếng được gắn vào dây dài đeo vào cổ, 1 miếng được đeo vào dây ngắn hơn và gắn vào dây dài tạo thành một cặp. Trong trường hợp binh sỹ hi sinh, thẻ dogtag thứ 2 sẽ được lấy đi và để lại thẻ thứ nhất. Điều này có ý nghĩa nhận dạng và xác định số lượng binh sĩ tử vong. Do đó đối với người quân nhân, thẻ bài dogtag được coi là hài cốt của người lính nếu tử trận mà không về được với quê hương.

Nguồn gốc ra đời của thẻ bài dogtag

Xuất phát từ ý thức về vấn đề sinh tử trong chiến tranh, nếu không may bị tử trận thì rất cần có những thông tin cá nhân để xác định danh tính.  Do đó thẻ dogtag hay còn gọi là dây chuyền quân đội ra đời.

Ban đầu thẻ Dogtag được làm từ gỗ, ghi các thông tin như tên tuổi, quê quán, đơn vị và được các binh sỹ luôn mang bên người. Qua quá trình hàng trăm năm hình thành và phát triển, đến nay thẻ dogtag đã được cải tiến làm trên nhiều chất liệu khác nhau với khả năng chống gỉ, kháng cháy như inox, bạc,…

Làm thẻ bài dogtag tại An Khánh
Làm thẻ bài dogtag tại An Khánh

Kích thước của thẻ bài dogtag cũng rất đa dạng. Thông thường kích thước mỗi thẻ khoảng 2.9 x 5.1 cm được bô góc. Một dây bi dài 75 cm, một dây bi ngắn dài khoảng 12 cm, 2 thẻ bài và 1 bộ ron cao su đi kèm nhằm tránh tạo ra tiếng động khi di chuyển.

Xem thêm

Những mẫu thẻ Dogtag được giới trẻ ưa chuộng

Có thể nói xu hướng sử dụng thẻ Dogtag của giới trẻ hiện nay xuất phát từ những bộ phim quân đội, cụ thể mới đây là bộ phim “Hậu duệ mặt trời”. Hình ảnh người lính, người quân nhân và tấm thẻ bài dogtag tạo nên một xu hướng thời trang mới, nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của đại bộ phận giới trẻ. Thẻ bài dogtag trở thành món đồ trang sức không thể thiếu của các bạn trẻ.

Một số mẫu thẻ bài Dogtag được giới trẻ ưa chuộng hiện nay

Các mẫu thẻ bài dogtag được yêu thích tại An Khánh
Các mẫu thẻ bài dogtag được yêu thích tại An Khánh

Mặc dù thẻ bài dogtag không lung linh, lộng lẫy như các bộ trang sức khác nhưng nó vẫn luôn thu hút được sự quan tâm, chú ý đặc biệt từ giới trẻ. Bạn có thể tạo cho mình những chiếc thẻ Dogtag này để bắt kịp xu hướng cũng như thỏa mãn niềm đam mê với dịch vụ làm thẻ dogtag của xưởng khắc laser An Khánh. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng, khắc nhanh lấy ngay sau 2 phút với giá thành rẻ nhất thị trường. An Khánh nhận làm thẻ Dogtag theo yêu cầu của khách hàng, có thể khắc trên mọi loại chất liệu.

Để có thêm thông tin chi tiết về dịch vụ làm thẻ dogtag của An Khánh, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Hotline: 0961.237.328 – 0904.670.488

Website: catkhaclaser.com.vn

Gmail: catkhaclaserankhanh@gmail.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận