Lịch sử ra đời của tem nhãn mác

1431

Ngày nay tem nhãn mác trở nên rất quen thuộc với người tiêu dùng và nó là một phần không thể thiếu của các doanh nghiệp sản xuất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết lịch sử ra đời của tem nhãn mác là như thế nào? Cùng chúng tôi khám phá câu trả lời ở bài viết dưới đây.

Lịch sử ra đời của tem nhãn mác
Lịch sử ra đời của tem nhãn mác

Xem thêm

Lịch sử ra đời của tem nhãn mác như thế nào?

Bạn rất dễ dàng bắt gặp các sản phẩm tem nhãn mác trong đời sống hàng ngày. Khi đi vào siêu thị, chợ,…bạn đều thấy những chiếc tem nhãn được in, khắc trên sản phẩm. Mục đích của việc sử dụng tem nhãn mác là cung cấp thông tin về sản phẩm, mã vạch,…Đồng thời tem nhãn cũng giúp khách hàng phân biệt được hàng giả, hàng nhái và hàng chính hãng. Do đó tem nhãn mác đóng vai trò quan trọng đối với người tiêu dùng và các doanh nghiệp.

Lịch sử ra đời của tem nhãn mác là như thế nào
Lịch sử ra đời của tem nhãn mác là như thế nào

Vậy những chiếc tem nhãn mác đầu tiên ra đời như thế nào? Theo thông tin viết trong cuốn sách “The history of Labels”, người Châu Âu đã phát minh ra những chiếc tem nhãn từ hàng nghìn năm trước. Tuy nhiên chúng không được coi trọng, cho đến những năm 1800, những chiếc tem nhãn mác lần đầu tiên chính thức ra đời và được công nhận.

Các giai đoạn phát triển của tem nhãn mác

Ở giai đoạn đầu, những chiếc tem nhãn mác được tạo ra bằng bã kẹo cao su. Việc sử dụng tem nhãn mác cho các sản phẩm thực sự bùng nổ khi có sự cạnh tranh khốc liệt trong nông nghiệp. Thị trường trái cây lúc bấy giờ cạnh tranh rất mạnh mẽ. Để thu hút được khách hàng và các nhà buôn, chủ nông trại đã sử dụng tem nhãn cho các thùng trái cây. Đây là dòng sản phẩm đầu tiên được gắn tem nhãn mác theo đúng nghĩa. Tiếp theo đó là sự phát triển của tem nhãn mác trong ngành thực phẩm, đồ uống giải khát. Sự hình thành và phát triển của tem nhãn mác đã tạo nên sự phát triển như ngày nay.

Lịch sử ra đời của tem nhãn mác
Lịch sử ra đời của tem nhãn mác

Đến những năm 1930, những chiếc tem nhãn mác tự dính đầu tiên trên thế giới ra đời bởi doanh nhân R. Stanton Avery và nó trở thành một ngành kinh doanh như ngày nay. Lúc này những chiếc tem nhãn mác có 2 mặt, 1 mặt thể hiện thông tin cần thiết về sản phẩm, mặt còn lại có một lớp keo dính được gắn vào một lớp lót. Lớp lót này có một lớp silicon khi sử dụng chỉ cần bóc lớp lót ra và dán.

Ngành sản xuất tem nhãn mác thực sự có những bước phát triển mạnh mẽ vào những năm 1980. Sự kiện quan trọng nhất đó là phát minh ra máy in phun. Lúc này việc sản xuất tem nhãn mác được thương mại hóa, giá thành sản xuất rẻ, do đó tem nhãn mác được sử dụng phổ biến hơn

Thị trường tem nhãn mác ngày nay

Qua quá trình hình thành và phát triển hàng trăm năm, tem nhãn mác ngày nay có rất nhiều loại như nhãn mác giấy, tem nhãn mác kim loại, tem nhãn bằng da,…Những ứng dụng của công nghệ khoa học cũng được ứng dụng nhiều vào lĩnh vực này.

Lịch sử ra đời của tem nhãn mác sản phẩm
Lịch sử ra đời của tem nhãn mác sản phẩ

Để in khắc tem nhãn mác trên các chất liệu như gỗ, da, kim loại,…Ngày nay chúng ta sử dụng phương pháp khắc laser. Với ứng dụng và sức mạnh của tia laser, việc khắc thông tin lên tem nhãn mác trên mọi chất liệu diễn ra thật dễ dàng và nhanh chóng. Chất lượng đường khắc sắc nét, nội dung được khắc chìm, khắc sâu, đảm bảo bền màu theo thời gian.

Nếu bạn có nhu cầu làm tem nhãn mác trên mọi chất liệu có thể liên hệ tới xưởng khắc laser An Khánh. Chúng tôi nhận làm tem nhãn mác trên mọi chất liệu, in khắc theo yêu cầu. An Khánh tự hào là đơn vị khắc laser giá rẻ hà nội, mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng. Mọi thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ tới:

Công ty TNHH Thương Mại An Khánh

Hotline: 0987.637.860 (HN) – 090.469.4587 (HCM)

Địa Chỉ: 193 Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội

Email: maykhaclaserankhanh@gmail.com

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
4 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hải Linh Nguyễn
Hải Linh Nguyễn
5 năm trước

Nay mới biết được quá trình hình thành, ra đời của tem nhãn mác cũng rất thú vị. Mà Ad cho mình hỏi mình muốn làm tem nhãn mác bằng kim loại thì bên mình có nhận k? Gửi cho mình bảng báo giá chi tiết nhé

Trần Trung Kiên
Trần Trung Kiên
5 năm trước

Bên mình có nhận khắc tem nhãn mác trên da không?