Cách khắc bút chì đơn giản tại nhà

13932

Khắc chữ lên bút chì trở thành xu hướng và trào lưu của giới trẻ hiện nay. Do đó cách khắc bút chì đơn giản là chủ đề được nhiều người quan tâm. Để tạo nên một chiếc bút chì khắc chữ không phải quá khó, nhưng nó đòi hỏi những điểm cơ bản nhất định.

Khắc bút chì đơn giản tại nhà
Khắc bút chì đơn giản tại nhà

Xem thêm

Có thể khắc những loại bút chì nào?

Với chất liệu gỗ của bút chì, bạn có thể khắc được trên mọi loại bút, từ bút chì 2B, 3B đến những chiếc bút chuyên nghiệp dùng trong hội họa. Khắc bút chì đơn giản, dễ thực hiện nên ai cũng có thể làm được nếu bạn có đủ đam mê. Một số lưu ý khi chọn bút chì để khắc:

  • Đối với những bạn mới tập khắc, tay còn yếu thì nên chọn những chiếc bút có thân mềm. Điều này sẽ giúp bạn dễ thực hiện hơn, tránh trường hợp bạn bị nản trong quá trình thực hiện. Trên thị trường hiện tại có một số nhãn hiệu để bạn có thể lựa chọn như Conte’, G-Star, BIC,…
  • Việc chọn dao khắc sẽ phụ thuộc vào chất liệu khắc. Với những chiếc bút chì thân mềm thì chỉ cần dụng dao rọc giấy hoặc dao mổ là được.
Khắc bút chì đơn giản dễ thực hiện
Khắc bút chì đơn giản dễ thực hiện

Những điều cần chuẩn bị để khắc bút chì đơn giản tại nhà

Chuẩn bị về kiến thức

Điều quan trọng đầu tiên không phải là dụng cụ khắc mà chính là kiến thức. Khi bạn muốn tạo ra một sản phẩm hay một tác phẩm nghệ thuật, bạn cần hiểu được những kiến thức cơ bản của ngành đó. Cụ thể với việc khắc chữ lên bút chì, bạn cần hiểu được về chất liệu khắc, những đường khắc cơ bản trong nghệ thuật khắc bút là gì?,…Với chất liệu gỗ của từng loại bút khác nhau sẽ có cách khắc và họa tiết khắc khác nhau. Bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản về nghệ thuật khắc bút nói chung và bút chì nói riêng để có thể tạo nên những tác phẩm nghệ thuật.

Chuẩn bị về kỹ thuật

Chuẩn bị kiến thức là rất quan trọng nhưng chúng ta cũng cần tập luyện từ thực tế để có kinh nghiệm và kỹ năng. Đây là yếu tố quan trọng, quyết định tới 80% sự thành công của một sản phẩm khắc bút chì. Vậy kỹ thuật khắc chữ lên bút chì là như thế nào?

Khắc bút chì đơn giản
Khắc bút chì đơn giản

Nhìn chung thì khắc chữ lên bút là một phần của nghệ thuật điêu khắc. Với việc khắc bút chì, trước tiên bạn cần tạo mặt phẳng trên thân bút. Sau đó viết chữ, hình ảnh lên bề mặt rồi dùng dao cạo để bỏ đi những phần thừa. Chất lượng sản phẩm phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề, trình độ kỹ thuật của bạn. Do đó bạn cần trải nghiệm thực tế để tích lũy cho mình những kinh nghiệm và kỹ năng.

Với nhiều người việc khắc bút chì đơn giản và dễ dàng. Nhưng để làm được điều đó chúng ta cần phải có cả một quá trình học hỏi và trải nghiệm. Để có thể tạo ra được những tác phẩm bút chì khắc chữ đẹp, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ về kiến thức và kỹ năng nhé.

Chuẩn bị về dụng cụ

Ngoài kiến thức và kỹ thuật thì dụng cụ khắc bút cũng rất quan trọng. Nếu bạn không có một con dao khắc tốt, phù hợp thì những kiến thức và kỹ thuật của bạn khó có thể được áp dụng. Hay nói cách khác, dụng cụ khắc chính là phương tiện giúp bạn tạo nên những tác phẩm nghệ thuật.

Bạn có thể tìm hiểu về những loại dao khắc, công dụng và tính năng nổi bật của từng loại. Từ đó lựa chọn ra cái phù hợp nhất với trình độ và mục đích sử dụng của bạn.

Khắc bút chì đơn giản tại Hà Nội
Khắc bút chì đơn giản tại Hà Nội

Với những bước chuẩn bị như trên, việc khắc bút chì sẽ trở nên vô cùng đơn giản và có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Nhưng nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể sử dụng dịch vụ khắc chữ lên bút chì của xưởng khắc An Khánh. Đường khắc được tạo ra dưới sự tác động của tia laser và chịu sự điều khiển của hệ thống máy tính. Do đó luôn thể hiện được sự tinh tế và chính xác tuyệt đối.

Với tốc độ của chùm sáng laser, việc khắc chữ lên bút chì chỉ mất vài phút và chi phí khắc cực rẻ, chỉ từ 10 nghìn đồng cho một sản phẩm. An Khánh tự hào là đơn vị đi đầu trên thị trường cắt khắc laser, cung cấp các dịch vụ khắc laser giá rẻ hà nội, khắc theo yêu cầu của khách hàng. Giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Mọi thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0961.237.328 để được tư vấn và hỗ trợ.

Theo dõi
Thông báo của
guest
5 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyễn Ngân
Nguyễn Ngân
5 năm trước

Cảm ơn bạn, bài viết rất hữu ích đối với mình

Phạm ngọc hà
Phạm ngọc hà
5 năm trước

Bạn ơi, bên mình có khắc bút chì nét mảnh được không

nguyễn hoàng
nguyễn hoàng
5 năm trước

cho mk hỏi với