Những cách nào để khắc trên kim loại?

1489

Có rất nhiều cách khác nhau để khắc trên kim loại. Từ việc khắc thủ công bằng tay đến việc ứng dụng khoa học công nghệ khắc laser trên kim loại bằng tia laser hay mũi khắc CNC hoặc công nghệ ăn mòn axit trên kim loại. Mỗi cách làm đều có những ưu nhược điểm riêng. Bài viết dưới đây giúp bạn phân tích nhưng ưu nhược điểm của từng phương pháp.

Khắc kim loại thủ công bằng tay

Khắc kim loại thủ công bằng tay
Khắc kim loại thủ công bằng tay

Trước đây khi khoa học công nghệ chưa phát triển, thì việc khắc kim loại bằng chủ yếu khắc thủ công bằng tay. Việc khắc bằng tay đương nhiên chất lượng đường nét khắc phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của người thợ khắc. Tuy nhiên việc khắc bằng tay có giá trị nghệ thuật hơn. Việc khắc trên kim loại thủ công hiện nay có nhiều loại bút đa năng có thể khắc lên trên kim loại một cách dễ dàng. Nhược điểm lớn nhất của việc khắc trên kim loại bằng tay làm được những đơn hàng nhỏ lẻ, với quy mô ngành hẹp và khi khắc bắng tay thủ công tốn thời gian hơn rất nhiều so với việc khắc laser lên kim loại.

>>Xem thêm

Khắc kim loại bằng ăn mòn axit

Dưới đâu là một số hình ảnh các sản phẩm tem nhãn mác, biển số nhà, bằng inox kim loại. Hay các loại biển quảng cáo bằng kim loại đặt trong văn phòng. Những biển quảng cáo này sử dụng phương pháp ăn mòn điện hóa để tạo hình, tạo chữ những đường nét, hoa văn… Khắc chìm sâu từng chi tiết lên trên bề mặt sản phẩm rất bền đẹp.

Khắc kim loại bằng phương pháp ăn mòn với ưu điểm có thể khắc sâu tùy ý theo yêu cầu. Khắc kim loại bằng phương pháp ăn mòn axit cũng tạo chất lượng khắc sắc nét, đẹp, tinh xảo ở mức độ tương đối tốt. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này với giá thành cũng tương đối rẻ, dễ làm. Hiện tại công nghệ khắc kim loại bằng ăn mòn axit rất phổ biến trong đời sống đặc biệt là ứng dụng rất nhiều trong làm biển quảng cáo.

Khắc kim loại bằng ăn mòn axit
Khắc kim loại bằng ăn mòn axit

Phương pháp khắc kim loại bằng ăn mòn axit điện hóa chủ yếu được ứng dụng vào để làm biển quảng cáo, biển văn phòng, biển số nhà, tem nhãn mác kim loại inox.

Khắc laser trên kim loại bằng máy laser và CNC?

Khi công nghệ ngày càng phát triển trong hơn một thập kỷ nay. Ứng dụng khắc laser lên kim loại ra đời. Tạo nên một cuộc cách mạng về gia công trên kim loại với tốc độ khắc siêu nhanh. Độ chuẩn xác tuyệt đối đến từng chi tiết một. Không chỉ vậy mà đường khắc rất sắc nét, tinh tế. Đây chính là ưu điểm vượt trội của công nghệ này đem lại, so với phương pháp khắc thủ công và phương pháp khắc kim loại bằng ăn mòn axit điện hóa.

Điểm quan trọng của công nghệ khắc laze trên kim loại tốc độ khắc siêu nhanh có thể ứng dụng rộng rãi công nghiệp. Độ khắc nông sâu có thể tùy chỉnh bằng các mức năng lượng laser theo yêu cầu. Hiện nay giá thành của công nghệ khắc laser cũng khá rẻ, thậm chí rẻ hơn rất nhiều so với công nghệ khắc ăn mòn axit điện hóa. Tuy nhiên để khắc trên những diện tích lớn thì công nghệ laser vẫn còn những hạn chế nhất định.

Khắc laser trên kim loại bằng máy laser và CNC
Khắc laser trên kim loại bằng máy laser và CNC

Tại sao bạn nên khắc laser lên kim loại

Trong 3 phương án trên. An Khánh khuyên bạn nên khắc kim loại bằng laser hay khắc laser lên inox. Vì công nghệ khắc laser trên kim loại đem lại rất nhiều những ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều so với các công nghệ còn lại. Nếu bạn đang hướng đến sự nhanh chóng, độ chuẩn xác, sự tinh tế, mà giá thành lại rẻ thì nên lựa chọn công nghệ khắc laser lên kim loại. Thực sự đem lại cho bạn nhưng mẫu khắc ấn tượng , độc đáo và rất thu hút.

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về những vấn đều liên quan đến khắc kim loại hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0904.670.488  để được tư vấn tốt hơn nữa nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận